CHÀO MỪNG NĂM HỌC 2017-2018
MỘT ƯỚC MƠ ĐÁNG TRÂN TRỌNG! [12-07-2017]  

MỘT ƯỚC MƠ ĐÁNG TRÂN TRỌNG!

 

Với một kết quả khá ấn tượng - đạt giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Lịch sử năm học 2013-2014 khi còn đang là học sinh lớp 11. Cô bé Cao Thị Mỹ Quỳnh, học sinh lớp 11A3 – Trường THPT Phan Đình Phùng – Thị xã Sông Cầu – Phú Yên đã trở thành một tấm gương tiêu biểu cho nghị lực vượt khó học giỏi.

 

Sinh ra trong một gia đình lao động  có hoàn cảnh kinh tế khó khăn với mức thu nhập thấp. Bố em là nhân viên bảo vệ của một trường mầm non với đồng lương ít ỏi. Mẹ không có việc làm ổn định chỉ ở nhà lo công việc nội trợ, nuôi thêm vài con gà và đan lưới thuê. Sớm ý thức được hoàn cảnh gia đình, ngay từ những năm còn học tiểu học cô bé Cao Thị Mỹ Quỳnh đã rất nổ lực trong học tập, cố gắng vươn lên và liên tục đạt danh hiệu Học sinh giỏi xuất sắc.Danh hiệu này vẫn tiếp tục được giữ vững ở những năm học tiếp theo. Em coi đó là món quà đầy ý nghĩa để tặng ba, tặng mẹ và là tấm gương cho người em của mình. Trong năm học 2011-2012,  Mỹ Quỳnh đã tham gia và đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử lớp 9. Đây chính là phần thưởng đầy ý nghĩa cho niềm say mê và yêu thích môn Lịch sử của em.

 

Sau khi trúng tuyển vào lớp 10, mặc dù học ở lớp thuộc Ban Khoa học tự nhiên nhưng với niềm say mê và yêu thích môn Lịch sử, Cao Thị Mỹ Quỳnh đã tiếp tục đăng kí dự thi học sinh giỏi ở bộ môn này. Được sự quan tâm bồi dưỡng tận tình của thầy cô, sự động viên của gia đình, bạn bè và bằng sự nổ lực của bản thân, Cao Thị Mỹ Quỳnh đã đạt giải nhì trong kì thi cấp tỉnh, lọt vào đội tuyển của tỉnh để rồi sau đó tiếp tục xuất sắc đạt được giải Ba trong kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia, là thí sinh có kết quả tốt nhất trong các thí sinh tham gia đội tuyển môn Lịch sử của tỉnh Phú Yên. 

 

Khi được hỏi về ước mơ của mình,  Mỹ Quỳnh đã tâm sự:  “ Em muốn trở thành một chiến sĩ công an vì trước hết điều kiện học tập ở đây phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình em; nhưng có lẽ sâu xa hơn là vì em gắn bó và yêu quý lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc nên em muốn đem công sức của mình để gìn giữ nền  hòa bình của đất nước và bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân”.

 

Chúc cho Cao Thị Mỹ Quỳnh tiếp tục đạt được kết quả tốt trong học tập và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Và chúc cho ước mơ của em sớm trở thành hiện thực, bởi lẽ đó là “một ước mơ đáng trân trọng”.

 
Các tin khác
Nghị lực vượt khó của nữ sinh mồ côi [28-11-2016]