CHÀO MỪNG NĂM HỌC 2017-2018
Đồng diễn Chào Thăng Long ngàn năm tỏa sáng
[15-10-2010 - Đoàn Thanh niên]

Hòa chung vào không khí sôi nổi của cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng Đại Lễ kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, vào sáng ngày 08/10/2010, Đoàn Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức Hoạt động “Đồng diễn – Chào Thăng Long ngàn năm tỏa sáng”.

Cô Nguyễn Thị Kim Cúc - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hoạt động

           Về dự Hoạt động có đồng chí Lê Ngọc Hơn – trưởng ban công tác thiếu nhi và đồng chí Lương Minh Tùng – cán bộ Ban tổ chức kiểm tra Tỉnh Đoàn Phú Yên, toàn thể cán bộ, giáo viên công nhân viên và gần 1800 học sinh của Trường THPT Phan Đình Phùng.

Các đồng chí đại biểu, cán bộ, giáo viên tham dự Hoạt động

Sau chương trình văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ xung kích là phần phát biểu khai mạc hoạt động của cô Nguyễn Thị Kim Cúc – Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường. Bài phát biểu khai mạc đã khái quát quá trình 1000 năm phát triển của thủ đô Thăng Long – Hà Nội văn hiến và anh hùng; đồng thời nêu rõ vai trò, trách nhiệm của thế hệ thanh niên học sinh trong gìn giữ và phát huy truyền thồng nghìn năm văn hiến và anh hùng của thủ đô Hà Nội nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung.

            Sau bài phát biểu khai mạc, chương trình tiếp tục hòa vào không khí linh thiêng, hào hùng của bài “Chiếu dời đô” mà cách đây đúng 1000 năm, vua Lý Công Uẩn đã ban ra và quyết định dời kinh đô từ Hoa Lư – Ninh Bình về thành Đại La và đổi tên là Thăng Long; cùng những ca khúc hay về Hà Nội tái hiện lại lịch sử đấu tranh hào hùng và nét đẹp hào hoa của thủ đô Hà Nội do chính các thầy, cô giáo và các em học sinh của Trường thể hiện.

Chương trình hát về Hà Nội

Chương trình hát về Hà Nội

Tại hoạt động này, Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng cũng đã kết hợp thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” trao tặng 820 tập vở cho 41 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Số tập vở này được trích từ công trình 1700 tập vở trắng tặng bạn nghèo do Đoàn Trường phát động thực hiện trong tháng 9/2010.

Kết hợp thực hiện Chương trình "Tiếp sức đến trường"

Kết thúc chương trình là ba bài múa đồng diễn sôi động thể hiện sức trẻ và khát vọng vươn lên của tuổi trẻ nhà trường nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung.

Bài đồng diễn Hành khúc Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Bài đồng diễn Hành khúc Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Bài đồng diễn Hành khúc Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Bài đồng diễn Hà Nội những công trình

Bài đồng diễn Hà Nội những công trình

Bài đồng diễn "Hãy đến với con người Việt Nam tôi"

Bài đồng diễn "Hãy đến với con người Việt Nam tôi"

Bài đồng diễn "Hãy đến với con người Việt Nam tôi"

Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong cán bộ, giáo viên, học sinh và những người tham dự.

Ngoài hoạt động đồng diễn do Đoàn Trường tổ chức, các chi đoàn, lớp cũng tổ chức sinh hoạt với chủ đề "Chào Thăng Long - 1000 năm tuổi" gồm các nội dung giải đáp ô chữ, trả lời câu hỏi, hát các bài hát hay về Thăng Long - Hà Nội. Hoạt động này đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đoàn, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục truyền thống của Đoàn.

Đoàn Trường thực hiện.

 


Các tin khác
Không có dữ liệu nào khác...